Yb Bộ Y tế lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV - CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM THIÊN PHÚC

Danh mục sản phẩm thuốc

HOTLINE


0986 78 78 98

02628 555 888
Email: thienphucphar@gmail.com
QC Thuoc Trai
QC Thuoc Trai 1
QC Thuoc Trai 2
QC Thuoc Trai 4

Tin Tức

Thống Kê Truy Cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 660

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27761

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4944012Bộ Y tế lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV

Thứ bảy - 06/06/2015 08:19
Bộ Y tế lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV

Bộ Y tế lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV

4 đội đáp ứng nhanh này có nhiệm vụ thường trực công tác phòng chống dịch bệnh MERS-CoV trên địa bàn phụ trách; Sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chỉ đạo điều tra, giám sát, xác minh, tổ chức các hoạt động cách ly, điều trị bệnh nhân và triển khai các biện pháp phòng chống dịch...
Ngày 5/6, Bộ Y tế đã thành lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV tại các khu vực: miền Bắc, miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên

Theo quyết định do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký ban hành, 4 đội đáp ứng nhanh này có nhiệm vụ thường trực công tác phòng chống dịch bệnh MERS-CoV trên địa bàn phụ trách; Sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chỉ đạo điều tra, giám sát, xác minh, tổ chức các hoạt động cách ly, điều trị bệnh nhân và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi có trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh MERS-CoV xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, đội đáp ứng nhanh khu vực miền Bắc do PGS.TS Trần Đắc Phu, cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế làm Đội trưởng; Đội đáp ứng nhanh pkhu vực miền Nam do PGS.TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh là Đội trưởng; Đội đáp ứng nhanh khu vực miền Trung do ông Viên Quang Mai, Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang là Đội trưởng; Phạm Thọ Dược, Đội đáp ứng nhanh khu vực Tây Nguyên do ông Phạm Thọ Dược, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên là Đội trưởng

Quyết định của Bộ Y tế cũng ghi rõ, đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV khu vực miền Bắc ngoài trách nhiệm phụ trách địa bàn khu vực miền Bắc đồng thời có trách nhiệm đáp ứng, hỗ trợ các khu vực khác trên phạm vi toàn quốc khi có yêu cầu hoặc tình hình dịch bệnh MERS-CoV có diễn biến phức tạp.

Ngành y tế đã và đang đồng loạt triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh MERS-CoV

Ngành y tế đã và đang đồng loạt triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh MERS-CoV

“ Đội trưởng các Đội phối hợp chặt chẽ với Trưởng ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, cơ sở nơi có trường hợp mắc bệnhMERS-CoV xảy ra để chỉ đạo, điều phối các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn một cách hiệu quả”- Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nêu rõ.

Cũng liên quan đến phòng chống dịch bệnh MERS-CoV, để chuẩn bị ứng phó với dịch, ngày 8/6 Bộ Y tế sẽ tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến về giám sát, điều trị và phòng chống dịch bệnh gây hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông do virus corona. Hội nghị có sự tham của lãnh đạo các vụ/cục, các bệnh viện trung ương, bệnh viện tỉnh, bệnh viện tư nhân, trung tâm y tế huyện... trong toàn quốc.

Về diễn biến của dịch bệnh MERS-CoV tại Hàn Quốc, thông tin cho biết đến ngày 5/6, Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận thêm 5 ca mắc mớiMERS-CoV và thêm một bệnh nhân tử vong. Như vậy, quốc gia này đã ghi nhận 41 bệnh nhân nhiễm MERS-CoV và 4 ca tử vong. Tỷ lệ tử vong lên đến gần 10%. Hơn 1.600 người được cách được cách ly, 1.164 trường học tạm thời đóng cửa.

Thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương binh và xã hội cho biết, Cục này đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp và tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo của Bộ Y tế tới người lao động đang và chuẩn bị đi làm việc ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình người lao động đang làm việc tại các khu vực có dịch bệnh để kịp thời báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp hỗ trợ cần thiết đối với các trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm dịch bệnh.

Được biết, hiện có khoảng 500.000 người lao động Việt Nam đang làm việc ở các thị trường nước ngoài. Trong đó, thị trường Hàn Quốc có khoảng 60.000 người (bao gồm khoảng 17.000 lao động bất hợp pháp). Trong tháng 6 sẽ có hơn 200 người về nước, cao điểm tháng 7 và 8 sẽ có hơn 1.000 lao động hết hạn về nước. Còn tại khu vực trung Đông có khoảng 20.000 lao động.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn