Yb Phương pháp mới cải tử hoàn sinh - CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM THIÊN PHÚC

Danh mục sản phẩm thuốc

HOTLINE


0986 78 78 98

02628 555 888
Email: thienphucphar@gmail.com
QC Thuoc Trai
QC Thuoc Trai 1
QC Thuoc Trai 2
QC Thuoc Trai 4

Tin Tức

Thống Kê Truy Cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 378

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4723

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4767368Phương pháp mới cải tử hoàn sinh

Thứ sáu - 18/07/2014 21:53
Phương pháp mới cải tử hoàn sinh

Phương pháp mới cải tử hoàn sinh

Một thủ tục căn bản liên quan đến việc thay máu cho bệnh nhân bằng nước muối lạnh, liệu pháp này có thể đưa người sắp chết từ cửa tử trở về. Dưới đây là bài phân tích sâu sắc của tác giả David Robson xoay quanh phương pháp cải tử hoàn sinh cho con người.
Chuyên gia Peter Rhee tại Đại học Arizona (Tucson, Arizona, Mỹ) cho biết: “Khi cơ thể bạn đang ở 10oC, não không hoạt động, tim ngừng đập, máu không lưu thông - mọi người đồng thời nghĩ rằng bạn đã chết. Nhưng chúng tôi cam đoan có thể đem bạn từ cõi tử trở về”. Ông Peter Rhee không hề ngoa ngôn chút nào. Rhee đã chỉ ra rằng, thực sự có thể giữ cho cơ thể “lơ lửng” trong vòng vài giờ tại một thời điểm. Cho đến nay, phương pháp này đang được thử nghiệm trên cơ thể động vật, bao gồm việc rút máu ra khỏi cơ thể và làm mát ở nhiệt độ thấp hơn 20oC. Sau khi cố định các chấn thương, máu được bơm trở lại vào cơ thể thông qua các tĩnh mạch, đồng thời cơ thể được làm ấm dần lên.
Một số người đã sống lại, ngay cả sau khi ngừng thủ thuật CPR .

Một số người đã sống lại, ngay cả sau khi ngừng thủ thuật CPR .

Ông Peter Rhee quả quyết: “Khi máu được bơm vào cơ thể, nó sẽ chuyển sang màu hồng ngay lập tức. Tại một điều kiện nhiệt độ phù hợp, trái tim sẽ đập theo cách riêng của nó. Tại 30oC, quả tim sẽ ngừng đập rồi lại đập lại, cơ thể tự ấm dần”. Thật kỳ ảo khi mà trong các thử nghiệm với động vật cho thấy, con vật ít thể hiện tác dụng phụ sau khi tỉnh dậy. Chuyên gia Samuel Tisherman đã loan tin rằng các nhà khoa học đang sẵn sàng để thử nghiệm trên cơ thể con người. Những bệnh nhân đầu tiên có vết thương trầm trọng khi mà tim của họ đã ngừng đập, điều đó có nghĩa là đây là hy vọng cuối cùng.

Nhiệm vụ đưa người từ cõi chết trở về của ông Tisherman đã bắt đầu tại trường y tế, nơi ông nhận được sự dìu dắt của GS. Peter Safar. Vào thập niên 1960, Peter Safar là người đi tiên phong trong hồi sức tim phổi (CPR), ngày nay đây là một thủ tục quen thuộc trong việc xoa bóp lồng ngực nhằm cố gắng phục hồi tim đập trở lại. Công việc của Safar đã làm thay đổi nhận thức của chúng ta về cái chết. Ông Sam Parnia từ Đại học New York phát biểu: “Trước đây chúng ta thường nghĩ rằng khi đã chết là bạn không thể sống lại. Song giờ đây, với kỹ thuật CPR, chúng ta đã có thể hiểu rằng các tế bào trong cơ thể bạn không “tận diệt” trong vài giờ sau khi bạn tắt thở. Thậm chí sau khi thành tử thi, bạn vẫn có thể sống lại”.

Ông Samuel Tisherman nghĩ rằng, phần lớn bác sĩ bỏ qua giai đoạn hồi sức cho bệnh nhân, tuy nhiên giờ đây một số người đã vận dụng trở lại. Cuối tháng 12/2013, một bài báo đăng trên tờ Hồi Sức đã làm khuấy động 50% ý kiến rằng các bác sĩ hồi sức đã chứng kiến cái gọi là “Hiện tượng Lazaru”, tim bệnh nhân (đã tử vong) bắt đầu đập trở lại, sau khi các bác sĩ từ bỏ hy vọng. Tuy vậy, việc thiếu ôxy sau khi tim ngừng đập có thể gây tàn phá nghiêm trọng cho các cơ quan nội tạng của cơ thể, đặc biệt là não. Ông Samuel Tisherman nhận định: “Mỗi phút không có ôxy truyền vào các cơ quan này, chúng sẽ chết”. Trước đó, ông Peter Safar đã giải quyết vấn đề này bằng “hạ thân nhiệt điều trị”, nghĩa là làm mát cơ thể hay đặt nước đá quanh cơ thể bệnh nhân. Tại các điều kiện nhiệt độ thấp, các tế bào bắt đầu hoạt động chậm rãi, giảm sự trao đổi chất và tàn phá mà có thể gây ra bởi cạn kiệt ôxy.

Bằng cách kết hợp với các loại máy móc có thể làm tuần hoàn và bơm ôxy vào mạch máu trong khi tim hồi sinh, điều này giúp tim đập trở lại và hạn chế sự chết não. Gần đây, một bệnh viện ở Texas (Mỹ) đã báo cáo rằng một bệnh nhân nam cỡ 40 tuổi đã được cứu sống bằng việc áp dụng kỹ thuật CPR trong 3,5 giờ đồng hồ.

Những trường hợp hồi sức dài hạn như vậy sẽ tỏ ra bất lực với ai bị ngừng tim do các chấn thương chẳng hạn như đạn bắn hay tai nạn xe cộ. Tại thời điểm này, giải pháp tối ưu nhất cho các bác sĩ là kiểm tra các động mạch dẫn đến vùng thấp của cơ thể, trước khi mở lồng ngực và xoa bóp tim, đẩy một ít máu lên não trong khi các bác sĩ phẫu thuật cố gắng khâu vết thương. Thật không may, tỷ lệ sống sót chỉ đạt 1/10. Vì lý do này mà ông Samuel Tisherman muốn đặt cơ thể trong khoảng 10 - 15oC nhằm giúp các bác sĩ có trên dưới 2 giờ đồng hồ để thao tác. Lần đầu tiên, dự án của ông Samuel Tisherman là dùng để cứu sống ai đó đã “chết” trước khi nhập viện. Nhưng đáng ngạc nhiên nhất là rút toàn bộ máu ra khỏi bệnh nhân và thay thế nó bằng dung dịch nước muối lạnh. Vì sự trao đổi chất đã dừng lại nên không cần thiết giữ máu để làm sống các tế bào, đồng thời dung dịch muối là cách nhanh nhất để làm lạnh bệnh nhân.

Cùng với Peter Rhee và những người khác, ông Samuel Tisherman đã dành 2 thập niên để xây dựng một danh mục bằng chứng đáng kể nhằm chứng minh rằng thủ thuật này là an toàn và hiệu quả trên cơ thể động vật đã chết. Bằng các thử nghiệm trên lợn, nhóm nghiên cứu đã chứng minh gần như 90% máu của chúng sẽ quay trở lại cơ thể, sau khi cái chết giả đã “lấp lửng” khoảng hơn 1 giờ trước đó. Dù cho hãy còn nhiều thách thức, nhưng ông Tisherman đang tràn trề hy vọng về phương pháp này.

(Theo BBC News, 12/7/2014)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn