Yb Viết… bằng não - CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM THIÊN PHÚC

Danh mục sản phẩm thuốc

HOTLINE


0986 78 78 98

02628 555 888
Email: thienphucphar@gmail.com
QC Thuoc Trai
QC Thuoc Trai 1
QC Thuoc Trai 2
QC Thuoc Trai 4

Tin Tức

Thống Kê Truy Cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 480

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4825

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4767470Viết… bằng não?

Thứ sáu - 12/06/2015 22:52
Viết… bằng não?

Viết… bằng não?

Mặc dù đang trong giai đoạn thử nghiệm, hệ thống Brainwriter được xem là công cụ hữu ích cho phép người tàn tật sử dụng tâm trí để viết mà không cần tổ hợp phím hoặc nhấp chuột,
Mặc dù đang trong giai đoạn thử nghiệm, hệ thống Brainwriter được xem là công cụ hữu ích cho phép người tàn tật sử dụng tâm trí để viết mà không cần tổ hợp phím hoặc nhấp chuột, viết ra ý tưởng thay vì nói ra. Sử dụng tai nghe với điện cực để ghi lại hoạt động của não là công nghệ dùng để theo dõi chuyển động của mắt và sử dụng phần mềm miễn phí có trên internet, người tàn tật có thể nghĩ về một từ hoặc ý tưởng và thể hiện trên màn hình máy tính với sự trợ giúp của mắt người.

Viết… bằng não?

Kỹ thuật Brainwriter - Mô phỏng khả năng viết của con người bằng sóng não.

Sản phẩm Brainwriter đầu tiên được ra đời giúp Tony Quan - một họa sĩ ở Los Angeles bị mất khả năng kiểm soát cơ bắp do mắc bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS) có thể viết được bằng ý nghĩ. Khi sử dụng phiên bản đầu tiên thiết bị này, Tony Quan phải chớp mắt để máy tính truy cập vào chế độ viết văn bản. Các phiên bản Brainwriter hiện tại sử dụng sóng não được ghi bằng máy đo điện não đồ (EEG) đọc bởi phần mềm máy tính giống như cú nhấp chuột. Nó được thiết kế để cho phép người bị liệt điều khiển bằng văn bản một cách hiệu quả hơn và được xem là giải pháp “động não”, tạo ra nhiều ý tưởng mới mẻ, một giải pháp sáng tạo chưa từng được con người khám phá, giúp người tàn tật có khả năng viết được bằng ý nghĩ một cách thuận lợi hơn.

(Theo LV/BBC, 5/2015)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn