Yb 5 cách "kì lạ" có thể tăng cường hệ miễn dịch - CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM THIÊN PHÚC

Danh mục sản phẩm thuốc

HOTLINE


0986 78 78 98

02628 555 888
Email: thienphucphar@gmail.com
QC Thuoc Trai
QC Thuoc Trai 1
QC Thuoc Trai 2
QC Thuoc Trai 4

Tin Tức

Thống Kê Truy Cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 880

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27981

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 49442325 cách "kì lạ" có thể tăng cường hệ miễn dịch

Thứ bảy - 12/07/2014 10:46
5 cách "kì lạ" có thể tăng cường hệ miễn dịch

5 cách "kì lạ" có thể tăng cường hệ miễn dịch

Không thể coi nhẹ sự suy giảm hệ miễn dịch. Vậy làm thế nào để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ miễn dịch?
Khi chức năng miễn dịch của cơ thể bị rối loạn hoặc hệ miễn dịch không còn kiện toàn, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, cảm cúm liên tục, vết thương dễ bị nhiễm trùng, dạ dày trở nên yếu hơn…
 
Xin mách nhỏ các bạn 5 cách dưới đây có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.
 
1. Hạn chế cáu giận
 
Cáu giận được xem là đồng minh của bệnh tật và nếu kết hợp nhiều tính xấu khác như thù địch, ghen ghét... sẽ làm cho người ta mắc phải nhiều bệnh, tăng stress và ngăn cản hệ thống miễn dịch thực hiện các chức năng vốn có của nó. 

Cáu giận kinh niên còn dễ dẫn đến bệnh tim mạch.
 
2. Cười nhiều hơn
 
Tiếng cười có thể làm giảm kích thích tố căng thẳng. Trường Đại học Columbia cũng phát hiện ra rằng sự vui nhộn, khôi hài có thể tăng tiết dịch nước bọt, hơn nữa còn tăng các kháng thể trong nước bọt nên hệ miễn dịch cũng được đẩy mạnh.

5 cách 'kì lạ' có thể tăng cường hệ miễn dịch
3. Thường xuyên giúp đỡ người khác
 
Một kết quả điều tra được tiến hành với 2.700 người tham gia hoạt động cộng đồng cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm và truyền nhiễm trong nhóm người này ít hơn 2,5 lần so với những người không tham gia hoạt động cộng đồng. 

Sau khi làm việc thiện, lượng enkephalin mà não giải phóng sẽ tăng lên, từ đó tăng cảm giác vui vẻ, giảm áp lực do nỗi buồn gây ra.
 
4. Tăng tiếp xúc, gần gũi
 
Đại học Miami phát hiện, massage 45 phút mỗi ngày, sau một tháng số lượng tế bào miễn dịch đã tăng lên đáng kể. Theo kinh nghiệm của nhiều bác sỹ, dù trẻ con hay người lớn, nếu thường xuyên được vuốt ve, âu yếm, ôm ấp, sức đề kháng của họ sẽ được nâng cao.
 
5. Không suy nghĩ quá nhiều
 
Trái tim vui vẻ là một liều thuốc, còn tâm trạng phiền não sẽ khiến xương khô giòn. Y học đã chứng minh điều này là chính xác, bởi vì những người bị trầm cảm nặng cũng có tỷ lệ loãng xương cao hơn. Hơn nữa tỷ lệ tế bào T - tế bào kiểm soát các tế bào khác gây ung thư trong cơ thể người bị trầm cảm thấp hơn trên 30% so với người bình thường.
 
Ngoài ra, một phương pháp khác thường được nhắc tới để tăng hệ miễn dịch, nhưng nó thường bị nhiều người bỏ qua đó là: Thể dục thường xuyên và ngủ ngon.

Hóa chất thu được từ giấc ngủ và hóa chất kích thích tế bào hệ thống miễn dịch là tương đồng, cho nên số lượng tế bào T của những người ngủ không ngon và mất ngủ cũng ít hơn so với những người ngủ đủ giấc.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn